Nên đặt và không nên đặt mèo thần tài ở những vị trí nào

Mèo thần tài là một trong những linh vật phong thủy được phổ biến tại nhiều nước Phương Đông, trong đó phải kể đến Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Bởi linh vật này có thể mang lại phong thuỷ nhiều điều may mắn, tốt lành đến cho chủ nhân của nó. Vậy, bạn có biết nên đặt và không nên đặt mèo thần tài ở những vị trí nào để phát huy hết giá trị của nó cũng như tránh những gặp phải những điều không may hay không?

Đặt mèo thần tài đúng hướng
Đặt mèo thần tài đúng hướng

 Nên đặt mèo thần tài ở những vị trí nào?

Muốn phát huy tối đa những giá trị tốt lành mà Mèo thần tài Nhật Bản mang lại thì bạn cần chọn được đúng vị trí bày trí nó ở những không gian mình muốn. Nếu chưa biết nên đặt mèo thần tài ở đâu thì bạn có thể tham khảo một số vị trí đắc địa sau:

  • Nếu bạn muốn đặt mèo thần tài ở trong nhà thì hãy đặt linh vật này ở hướng Đông hoặc Đông Nam vì Mão thuộc hướng Đông. Bạn có thể đặt ở bên trái hai cửa chính hoặc đặt ở hướng Đông trong phòng ngủ cũng được. Nơi đặt tượng mèo nên là nơi sạch sẽ, thoáng đãng, không có vật cản.
  • Nếu nhà bạn có cửa hàng bán lẻ và bạn muốn đặt mèo thần tài ở không gian này thì nên đặt mèo hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, ở vị trí chính giữa càng tốt. Nếu muốn cửa hàng đông khách, buôn may bán đắt thì hãy chọn mèo vẫy tay như mèo Phong sinh thủy khởi, Tiền vào như nước, Kim vận phát tài,…bạn nhé!
  • Với những không gian buôn bán lớn như trung tâm thương mại, siêu thị,…thì nên chọn mèo thần tài vẫy tay và đặt tượng mèo ở không gian thoáng đãng, không có vật cản, nên hướng ra cửa chính. Hoặc cũng có thể làm kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài để công việc buôn bán được thuận lợi, thành công.
  • Nếu muốn đặt mèo thần tài trong văn phòng, phòng làm việc thì nên đặt mèo quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra. Vị trí lý tưởng là phía bên phải. Nếu là đặt ở phòng lãnh đạo thì nên đặt tượng mèo ở hướng quay ra cửa chính. Với phòng nhân viên thì đặt hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ lớn. Bởi đây đều là những hướng có phong thủy tốt.
  • Tượng mèo không vẫy tay là vật phẩm phng thủy thích hợp nhất để đặt trong văn phòng vì nó có thể mang đến nhiều vận may, tiền bạc và cả sự thành công cho người sở hữu.
  • Ngoài vị trí bày trí mèo thì bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc của tượng mèo. Màu trắng thêm chút hồng là màu thích hợp cho tượng mèo may mắn. Hoặc bạn cũng có thể chọn tượng mèo màu vàng vì theo quan niệm phong thủy thì Mèo màu vàng còn được gọi là Kim mão – cực kỳ may mắn và nhiều tài lộc.
đặt mèo thần tài ở đâu
đặt mèo thần tài ở đâu

Vị trí nào thì không nên đặt mèo thần tài?

Mèo thần tài là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn nhưng nếu bạn bày trí mèo ở vị trí không thích hợp hay vị trí cấm kị. Vì thế, bạn tuyệt đối không đặt mèo thần tài ở những vị trí sau:

  • Hướng Tây thuộc hành Kim nếu có ý định đặt mèo thần tài trong nhà. Bởi theo phong thủy thì Kim khắc Mộc mà Mèo lại thuộc Mộc. Vì thế nếu không muốn gặp nhiều điều không may thì nên loại trừ hướng Tây trong danh sách hướng đặt mèo thần tài bạn nhé!
  • Không nên bày trí tượng mèo may mắn ở phía bên phải căn nhà.
  • Nếu không muốn gặp phải nhiều chuyện rắc rối, phiền não thì bạn cũng đừng nên bày trí mèo thần tài ở hướng Tây của phòng ngủ nhé!
  • Không đặt mèo ở nơi có nhiều vật cản, nơi có không gian chật hẹp, không được sạch sẽ vì nó sẽ làm cho linh vật này khó mà có thể phát huy hết được những giá trị tốt đẹp vốn có.
mèo thần tài
mèo thần tài

Như vậy, bây giờ bạn đã biết mình nên đặt và không nên đặt mèo thần tài ở những vị trí nào rồi chứ? Không chỉ với mèo thần tài mà với tất cả các loại vật phẩm phong thủy khác, muốn linh vật này mang đến nhiều vận may cho mình thì bạn cần nắm rõ được những vị trí đặt hợp phong thủy bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 30 56 68
Chat Zalo
1900 21 19